C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Tháng Năm thân

T

Có rất nhiều thứ trên thế giới này dành cho tất cả chúng ta, chỉ cần chúng ta có mắt để nhìn thấy, có trái tim để yêu thương, và có bàn tay để nắm lấy…


Cuộc sống luôn tràn đầy những mối duyên bất ngờ mà ta không thể đoán trước.

Ngày hôm qua, cô bạn hăm hở nhắn tin cho tôi rằng bạn đã nhận được thông báo đỗ vào một công ty mà bạn rất thích, nghĩa là sau khi tốt nghiệp vào năm sau, bạn sẽ chính thức đi làm. Cảm thấy tự hào và hạnh phúc, vì tôi biết đây là kết quả sau gần 2 tháng bạn vật lộn với các vòng phỏng vấn, cạnh tranh với nhiều đối thủ cũng rất tài giỏi. Nhưng ý nghĩa hơn cả khi tôi thấy được sự trưởng thành và quyết tâm rõ nét của bạn chỉ trong vài tháng ngắn ngủi đó. Chúc mừng bạn!

Từ năm sau, chúng mình hãy là ĐỒNG NGHIỆP tốt nhé, S thương ! ^^

ĐỌC

“Nếu như tôi đầu tư thời gian và tâm sức đọc một cuốn sách và học được ít nhất một điều mới (chỉ một điều thôi cũng được) từ cuốn sách đó, tôi cho vậy là hài lòng. Coi như mọi công sức, thời gian, sự tập trung của tôi đều đã được đền đáp. Bởi vậy, thật tuyệt vời biết bao khi bạn đọc một cuốn sách mà học được 2-3 điều mới, hay nhiều hơn thế nữa.” (The Present Writer).

Những điều mà ta không biết còn rất rất nhiều, tôi biết ơn những tác gia, những người đã đầu tư công sức, trí lực, thời gian để chia sẻ nguồn tri thức hay đem trí tưởng tượng của họ tới thế giới cho chúng ta qua những trang sách. Đối với tôi, mỗi cuốn sách đều có nét đẹp và giá trị riêng, không có sách “hay”, sách “dở”, chỉ là có “đồng điệu” với người đọc nó hay không mà thôi.

NHỚ NGUỒN

Ở đây, chúng ta được sống ở nơi mà chỉ cần vặn vòi nước là có ngay nguồn nước sạch để sử dụng Ở bên kia, có những người phụ nữ và trẻ em, họ đang sống ở nơi mà việc lấy nước là cả quãng đường dài hàng cây số đi bộ, dù họ thậm chí còn chẳng biết nguồn nước đó có an toàn hay không…

Tôi chắc bạn hiểu tầm quan trọng lớn lao của một nguồn nước sạch là như thế nào và chúng ta thực sự may mắn ra sao khi được sống ở “phía bên này”, nơi có những dòng nước tinh khiết có thể dễ dàng tiếp cận được mỗi ngày.

Nằm trong phần giới thiệu của tổ chức JAFS (Japan Asian Association & Asian Friendship Society), nơi gây quỹ để xây dựng hệ thống cung cấp nguồn nước sạch cho những địa phương nghèo ở châu Á. Link tiếng Anh: http://jafs.or.jp/en/

LỐI SỐNG TỐI GIẢN

Thời tiết tháng 5 là cô nàng đỏng đảnh và khó chiều. Có những lúc trời oi bức đến độ mấy chị em đều háo hức chuẩn bị tinh thần đi biển rồi cơ, =)) và rồi chẳng ai ngờ khi đột nhiên nhiệt độ giảm xuống còn 10 độ C, những chiếc khăn và áo khoác dày ấm áp được tức tốc thay thế.

Vào những ngày thời tiết ẩm ương như vậy, tôi đặc biệt cảm thấy biết ơn tủ quần áo nhỏ của mình. Một lợi ích khi đơn giản tủ quần áo đó là toàn bộ trang phục của 4 mùa đều được “phơi bày” bên ngoài, vì vậy có thể ứng phó với bất kỳ tình huống thời tiết nào. Với những bạn nữ lo lắng nếu tối giản sẽ không thể xúng xính và xinh xắn được, thì tôi có một lời nhắn nhỏ là “quan trọng là thần thái” =))))

TÓC VÀ CON GÁI

Nơi tôi làm việc có một chị, chị có mái tóc rất đen, mượt và dài đến gần thắt lưng. Chị khá chăm chút và biết tận dụng mái tóc đẹp của mình với nhiều kiểu khác nhau.

Ngày nọ, chị đến công ty, cũng mái tóc đen và mượt đó, nhưng chỉ dài qua tai một chút.

“Chuyện gì đã xảy ra?” “Phải chăng chị vừa trải qua cú sốc nào?” …Rất nhiều câu hỏi kèm theo sự lo lắng và nuối tiếc. Sau khi dò hỏi “gián tiếp”, tôi biết rằng 30cm tóc chị nuôi trong mấy năm qua đã được trao về đúng nơi nó thuộc về- tặng cho những người mắc bệnh ung thư. Bật mí thêm là hành động đẹp này còn có sự tham gia của con gái nhỏ của chị nữa. Ta đều hiểu rằng việc chăm sóc một mái tóc dài không hề dễ dàng gì, nhất là với một cô bé đang tuổi năng động và nghịch ngợm. Thực sự không sao bày tỏ hết sự ngưỡng mộ về hai mẹ con chị.

Biết ơn vì mình có một mái tóc khỏe mạnh, và biết đâu tôi cũng sẽ có một “đồng minh nhỏ” như vậy (nếu có con gái)^^


Tháng Năm à, cảm ơn vì đã đối đãi tôi rất tử tế. Hẹn gặp lại nhé! ^^

Add Comment

C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM