C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Tháng Ba và sự biết ơn

T

Thật hạnh phúc khi sống trong một thế giới có tháng Ba”✨ (“đạo văn” truyện Anne tóc đỏ)

Biết ơn công việc hiện tại

Tháng Ba gắn với lễ tốt nghiệp của học sinh trường tôi. Mặc dù không thể có mặt tại buổi lễ tốt nghiệp, nhưng vẫn có thể cùng nhau đi du lịch tốt nghiệp, có một quãng thời gian rất vui. Hai năm qua (hay một năm rưỡi), cảm ơn đã cho tôi cơ hội chứng kiến sự nỗ lực tuyệt vời của các em. Chẳng dễ dàng gì khi sống tại đất nước hoàn toàn xa lạ vừa tự bươn chải cho cuộc sống vừa gắng sức theo những bài học trên lớp – “ngày đi học, đêm đi làm thêm”, nhưng các em đã làm được và làm rất tốt trong khả năng của chính mình. Cảm ơn vì đã trưởng thành và khiến tôi tự hào về một thế hệ những thanh niên của nước mình🇻🇳.

Bản thân tôi chưa bao giờ thực sự chắc chắn liệu mình có hợp với nghề nghiệp hiện tại hay không, cũng chưa đủ tự tin mình có thể làm tốt được một công việc của một “sensei” (cô giáo) nên sẽ phải cố gắng nhiều, thật nhiều hơn nữa.

5:30 AM

Sau một thời gian nắng ấm thì dự báo tuần này trời mưa liên tục, không khí cũng đột nhiên trở nên lạnh hơn. 💨Thức dậy lúc 5h30 theo thói quen, khi bên ngoài trời đang mưa rất to đem tới cảm xúc kỳ diệu đến khó tả. Tự thưởng cho mình những giây phút ngồi lặng im, tuyệt nhiên không làm gì mà chỉ lắng nghe. Nghe tiếng mưa, tiếng quạ (>.<) và lâu lâu có tiếng xe cộ di chuyển trong làn mưa. Tôi cảm thấy hạnh phúc và may mắn vì được tận hưởng một buổi sáng ấm áp trong lớp chăn mềm mại trong khi một ai đó đang phải tất bật ngoài kia.

Thưởng thức những lát bánh mì phết mứt dâu 🍓ngon-nhất mà mẹ, cùng với sự hỗ trợ đắc lực của bố đã làm cho tôi và nhâm nhỉ tách sữa (đậu nành) nóng trên giường.

Tôi cảm ơn một buổi sáng đẹp yên bình như ngày hôm nay.

Sinh ra vào tháng Ba

Cảm ơn bố mẹ của con.🙏☺

0h đêm vào đúng ngày sinh nhật tôi đang trên taxi từ sân bay di chuyển tới khách sạn, sau khi dọn dẹp và ăn đồ ăn mua vội trong cửa hàng tiện lợi, thì lúc lên giường đi ngủ cũng đã là 2 giờ sáng.

Hôm sau khi kết thúc công việc lúc 6h tối, là thời gian tôi dành cho chính bản thân mình: ăn đồ Việt tại một nhà hàng nhỏ, sau đó đi nghe nhạc acoustics (Yêu bạn Mi vịt lắm) và đi ngủ lúc 12h kém 😁

Thật hạnh phúc khi có một ngày lao động hết sức – “quẩy” hết mình.

Những chuyến công tác

May mắn biết bao khi sống tại một đất nước-không-phải-quê-hương nhưng vẫn được quan tâm bởi những con người vô cùng dễ thương và thân thiện.”

Những điều tôi nhận được không chỉ là được gặp và học hỏi từ những đối tác tài giỏi và tận tụy, mà còn từ những bạn trẻ mang ước mơ bước chân ra thế giới để mở mang tầm mắt, tìm kiếm cơ hội thay đổi cuộc đời.

Nhưng lợi ích lớn nhất mà tôi có được là cũng nhờ vậy tôi được “ké” về thăm nhà, được gặp gia đình. Dù đôi khi thời gian chỉ đủ để cùng ăn một bữa cơm thôi đối với tôi cũng là đủ đầy rồi.#familytime

Ngày đầu tiên trở lại phòng tập sau hơn một thời gian vắng mặt, và nhận được những lời hỏi han sao lâu rồi không thấy đến và chào mừng tôi quay lại. May mắn biết bao khi sống tại một đất nước-không-phải-quê-hương nhưng vẫn được quan tâm bởi những con người vô cùng dễ thương và thân thiện. Những điều nhỏ xíu ấm lòng.

Những vị khách đáng yêu

Một nhóm những người phụ nữ trung niên là khách quen của cửa hàng, sau khi ngắm nghía, bàn luận và thử đồ, chưa kể thời gian “nghỉ giải lao” vì quá mệt (lần đầu tiên tôi thấy đi mua sắm mà phải nghỉ giải lao), họ ra về với hơn chục món đồ trên tay. Những người phụ nữ ấy, họ tới vì có thể mua những món đồ chất lượng tốt với giá rẻ, nhưng cũng nhờ có họ mà ước mơ của bao nhiêu người đang dần chạm tới hiện thực.

Một cô bé học sinh người Việt. Lần thứ nhất gặp cô bé là khi tôi sắp hết ca nên chỉ có thể hỏi em vài ba câu, và nhắn em là chiều thứ 7 này nếu rảnh thì qua cửa hàng chơi. Vì chỉ nhắn bâng quơ nên phải nói là tôi (và cả người chủ cửa hàng) đã bất ngờ thế nào khi cô bé tiến vào cửa hàng cùng với (tôi nghĩ là) bạn trai của em. Thật hạnh phúc khi được sống trong những điều thú vị và bất ngờ như vậy.

*** Kanau shop-Shop TỪ THIỆN ở Osaka

Kanau là một cửa hàng rất nhiều những món đồ hay ho và cần thiết cho cuộc sống hàng ngày từ quần áo, đồ gia dụng, sách báo,… tuy đã qua sử dụng nhưng chất lượng tốt với giá trung bình chỉ khoảng 200-300 yên. Toàn bộ doanh thu sẽ được dùng cho các dự án xây trường học, tạo nguồn nước sạch cho trẻ em ở các nước châu Á nghèo.

Những bạn ở Osaka, khi nào rảnh thì có thể tới xem đồ, đóng góp đồ hoặc đăng ký tham gia tình nguyện cũng rất vui đó.👇

Link shop: https://kanau2015.wixsite.com/kanau

Thời gian của tình bạn

Cuối tháng Hai và tháng Ba, là những cuộc hẹn với bạn cấp 3, bạn Đại học, bạn cùng trường tiếng, bạn “đồng nghiệp”, bạn “học sinh” (cái này nghe hơi sai sai nhưng thôi kệ 😀 ),… Cùng nhau ăn tối, đi chơi công viên, hay chỉ đơn giản là đưa tôi đi mua sách, tưới cây giúp tôi ^^, …

Cảm ơn vì đã dành cho tôi một khoảng thời gian trong cuộc đời của bạn- một món quà quý giá mà không có bất kỳ món quà vật chất nào có thể so sánh.


Là bài viết nhỏ đặc biệt dành cho tháng sinh nhật của chính mình. Tôi chọn khép lại tháng Ba với tràn đầy sự biết ơn và hạnh phúc. Không cứ phải chỉ một dịp đặc biệt nào, một tháng đặc biệt nào, hay một ngày đặc biệt nào, tôi hy vọng sự biết ơn sẽ luôn hiện diện bên trong bạn.

Và mỗi ngày trôi qua đều là những ngày đẹp nhất.

 

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM