C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Nhật ký khoảnh khắc yêu thích

N

7h00:

Nắng!

Nắng ùa vào phòng, chiếu thứ ánh sáng vàng óng đến khắp các ngóc ngách của căn phòng. Sau 2 ngày mưa rả rích, bầu trời xanh đã xuất hiện trở lại. Không một gợn mây lang thang. Cảnh vật được khoác lên một màu sắc mới, một nguồn năng lượng mới. Nghe nói, ở một đất nước được đánh giá là ô nhiễm nhất thế giới, người ta nói với nhau về một bầu trời xanh trong đến vậy chưa từng được thấy trước đây.

Sự phong toả, không cần biết nó gây ra ảnh hưởng thế nào đến vi rút, tuy nhiên, đã mang đến cho nhiều thành phố ở Ấn Độ, một nụ hôn của cuộc sống. Trong một tuần, chỉ số nồng độ bụi mịn 2.5 tại Dehli đã giảm tới 75%. Bầu trời xanh hơn, nước sông Yamuna bớt đen hơn, và những người bạn của tôi nói là trời đêm còn thấy sao nữa. – The New Yorker

Một ngày như thế này, thật đẹp biết mấy!

7h30:

Yoga cùng Andriene: Ngày thứ 8- Chữa lành.

Yoga những ngày cách li có gì khác biệt? Đó là không phải “tranh thủ” (^^) .

Không bị gò bó về thời gian, tôi có thể tạm dừng video hướng dẫn bất cứ lúc nào, nếu như muốn giữ lâu hơn ở một tư thế yoga khiến cơ thể cảm thấy sảng khoái, một bài tập từ 25 phút có kéo dài thành 28, hay 30 phút cũng chẳng sao.

 

15h00:

Giải lao sau mấy tiếng đồng hồ đọc tài liệu bằng một bài podcast ngắn với cái tên Alone Together (tạm dịch: Một mình bên cạnh nhau) thuộc chuyên mục A bit of Relief (tạm dịch: Một mẩu niềm vui) của chương trình The Daily, Thời báo New York.

Giọng người dẫn cất lên:

… Bình thường công việc của tôi gồm báo cáo tất cả những điều tồi tệ, gây ly gián, và chống đối xã hội mà người ta làm trên mạng internet… Tất cả những thứ này giống như, internet bị lợi dụng để chia rẽ và đẩy chúng ta ra xa, gây ra những nỗi sợ và sự thiếu lòng tin vào lẫn nhau. Nhưng tuần này, tôi thấy mọi người sử dụng internet –  theo cách mà tôi đã không còn thấy trong một thời gian dài.

Những khung giờ hạnh phúc. Những lớp học làm bánh, học vẽ online. Những bữa tiệc chúc mừng sinh nhật qua màn hình… Những ngày này, công nghệ internet đang thực sự thực hiện rất tốt nhiệm vụ mà nó vốn được sinh ra để làm: Kết Nối.


Còn bạn, khoảnh khắc yêu thích của bạn hôm nay là gì? Chia sẻ trong phần bình luận nhé!

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM