C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Món quà của tháng 3

M

Tiệm bánh mỗi sáng

 Dù tọa lạc trên cùng một con phố, chỉ cách 5-6 phút đi bộ từ nhà. nhưng ngược về hướng tôi thường ít lui tới, thế nên tận gần đây trong một lần “đổi gió” đi bộ về nhà tôi mới phát hiện ra tiệm bánh đó. Lần đầu tiên đó, vào đúng lúc tiệm đã nghỉ bán, đèn đóm tối thui và tuyệt nhiên không nhìn được gì vào bên trong, nhưng đem lại cho tôi cảm giác ấm áp như một tiệm bánh gia đình, thân thương và ấm áp.

Cuối tuần đó, tôi đã có dịp lần đầu tiên ghé vào tiệm bánh một cách chính thức. Tuy thời điểm tôi đến đó mới chỉ qua bữa trưa một lúc, nhưng khá bất ngờ vì các khay bánh trong tiệm lúc bấy giờ khá “hoang vắng” và “tiêu điều”. Tự hỏi đây là phong cách kinh doanh của quán hay một vài khách hàng nào đó vừa quét sạch toàn bộ chúng. Hơi bất ngờ một chút lúc đầu nhưng tôi lại thích những cửa hàng như vậy. Bạn biết đấy, lựa chọn trong khi có quá nhiều sự lựa chọn thật sự là khó khăn và kể cả sau khi quyết định được rồi thì tôi vẫn cảm thấy mình đã mất đi và bỏ lỡ một cái gì đó. Vậy nên, tại đây, tôi không phải vắt óc đắn đo nên mua loại nào mà nhanh chóng tìm được hương vị mà mình yêu thích.

Ba loại bánh tôi chọn mua đều rất hợp khẩu vị.Vỏ bánh mịn mềm hòa quyện với lát thịt hấp kẹp cùng với xà lách và cà chua bi tạo nên một chiếc bánh kẹp ngon nhất mà tôi từng được ăn.Bánh nướng custard với lớp vỏ nướng bóng mướt mượt được rắc thêm vài miếng hạnh nhân, nhân kem trứng tan chảy ngọt vừa phải đậm đà. Bánh donut bột gạo có một độ dai dai ăn khá lạ miệng, được rắc một lớp đường tạo vị ngọt nhẹ, ăn khá giống bánh rán nhà làm.

Kể từ lần đầu tiên đó, tôi đã nhanh chóng gia nhập đội ngũ khách quen của quán. Mỗi sáng, tôi thường cố gắng ra khỏi nhà sớm 20 phút, có thêm chút thời gian dạo bộ, hít thở không khí khi người trên phố còn lưa thưa, không gian vắng lặng. Ghé tiệm mua những chiếc bánh mới nướng thơm phức.

Bắt đầu mỗi ngày như thế không phải đã là một niềm hạnh phúc rồi sao.

   Trốn việc

 Đôi khi yêu thương bản thân chỉ là cho phép mình được thực sự nghỉ ngơi khi cơ thể rệu rã, mỏi mệt mà không kèm theo bất kì một lời trách móc.

Cơn đau bụng đến bất ngờ trong buổi sáng khi tôi đang trên công ty. Cảm giác chóng mặt, xây xẩm xâm chiếm khiến đầu óc tôi quay cuồng.

Thấy vậy, bạn đồng nghiệp mới khuyến khích tôi xin nghỉ buổi chiều để về nhà nghỉ ngơi. Tinh thần trách nhiệm với công việc, nghỉ khi xung quanh vẫn còn bao nhiêu người đang cố gắng làm việc; tôi cảm thấy những lời đó sao thật khó nói. Nhưng giờ tôi hiểu rằng sẽ chẳng có ai chịu trách nhiệm với cơ thể này ngoại trừ chính bản thân tôi, giờ đây khi cơ thể đang lên tiếng thì cách tốt nhất tôi cần làm là lắng nghe.

Bước ra khỏi công ty vào một trưa ấm áp đầy nắng. Về đến nhà là tôi liền ngả lưng xuống, ủ trong chiếc chăn ấm áp, nhanh chóng thiếp đi vào giấc ngủ. Suốt chiều tối hôm đó, dù cho cơn đau cứ âm ỉ dai dẳng kéo dài, tôi vẫn biết ơn vì đã có một không gian yên tĩnh để nghỉ ngơi khi mệt mỏi.

Và cảm ơn những người bạn đồng nghiệp quan tâm và sẵn lòng thông cảm cho tôi trong những lúc như vậy. 

Món quà thứ 3: Bưu kiện thứ Bảy

 Kính coong!-Tiếng chuông cửa bất ngờ vang lên trong một buổi trưa cuối tuần. Người đưa thư đã đến!!!

Chưa đầy một tuần thì những món đồ gửi từ nhà đã được chuyển đến tận nơi. Cầm trên tay chiếc hộp nho nhỏ tôi vô cùng háo hức. Cắt tháo lớp băng dính và dần dần mở gói hàng quả là một điều thú vị và hồi hộp mặc dù tôi đã biết là bên trong có những gì rồi. Vì chính tôi là người nhờ đặt mua chúng mà. ^^

Và cuối cùng thì chiếc hộp Pandora thần bí đã được mở ra; Bảy cuốn sách mới tinh, được xếp gon gàng. Những cuốn sách mà tôi đã phân vân và chọn lựa rất lâu trước khi quyết định mua, và vì những cuốn sách này cũng không có phiên bản ebook.

Sách giấy có lẽ là thứ mà cho dù thế nào tôi cũng không thể tối giản. Không khi nào cảm thấy đủ. Những cuốn sách như có ma lực luôn khiến tôi không cầm lòng lại được. Khám phá thế giới rộng lớn diệu kỳ, ẩn chứa trong những cuốn sách quả thật là điều hạnh phúc nhất trong những điều hạnh phúc.

Cảm ơn sự nhanh chóng và thuận tiện của cuộc sống hiện đại này mang lại, khiến cho khoảng cách trở nên không còn là trở ngại.

1 2 3 5: Món quà thứ 4

Thứ cảm xúc mà tôi không thể nhớ được là đã bao lâu nay tôi chưa từng có xuất hiện trong thời gian vừa qua.Những dòng chữ sao mà sống động và chân thực. Những điều không bắt đầu từ đâu, tự nhiên trở thành một cái gì đó chất chứa trong lòng, rồi niềm mong đợi điều sẽ xảy ra.

Tôi thấy mình tủm tỉm trước những lời nói bông đùa, ấm lòng trước sự quan tâm. Thật khó để cầm lòng, dù là niềm vui hay nỗi buồn. Và rồi tôi bỗng hoang mang có khi nào mình đã đánh mất một điều sẽ có thể trở nên quan trọng trong tương lai. Hay chỉ là tôi muốn kéo dài niềm vui này đến chừng nào có thể mà thôi… Liệu có phải là sự thật hay không?

Trong vô vàn những điều không chắc chắn, có một điều mà tôi biết được là có thật: cảm giác hạnh phúc ngay bây giờ. 

Cảm ơn trái tim đa cảm này, cũng không thể thiếu lời cảm ơn dành cho người đã đem đến những khoảnh khắc ấy.

(“Lucky girl!”, said he)

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM