C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Nếu như bản thân hành trình đã chứa trong nó những đích đến?

N

Vốn cứ nghĩ rằng phải có một lộ trình hoàn hảo, một điểm đến hoành tráng, hay người đồng hành thú vị …thì mới có thể có một chuyến đi đáng nhớ. Rồi một ngày, tôi nhận ra rằng tất cả những gì mình cần là một tâm trí luôn hiện diện trong từng khoảnh khắc thuộc về hiện tại.

Với tâm trí hiện diện trong mọi khoảnh khắc, tôi thôi suy đắm vào những tâm tư như “Khi nào thì đến nơi?”, “Không biết nơi đó trông như thế nào nhỉ?”… Thay vào đó, tôi tận hưởng tất cả những điều thú vị nằm trong hành trình, ngay trong chính hiện tại mà mình đang có mặt.

Với tâm trí hiện diện trong mọi khoảnh khắc, tôi có thể tìm thấy niềm vui dù trong một lộ trình không hoàn hảo, như trục trặc với phương tiện đi lại, hay gặp ngày thời tiết không đẹp,…

Với tâm trí hiện diện trong mọi khoảnh khắc, tôi tìm thấy sự thích thú và hài lòng với những vẻ đẹp thực sự hiện hữu, thay vì mang trong mình cảm giác thất vọng bởi cảnh tượng trước mắt không giống như những gì được trông chờ, điều vốn xuất phát từ sự so sánh, xuất phát từ những ảo ảnh tôi có trong đầu.

Những chuyến đi được khởi nguồn từ một (vài) đích đến nhưng đích đến không nhất thiết là điều duy nhất khiến cho chuyến đi có ý nghĩa.

Cuộc đời có lẽ cũng giống như vậy.

Mục đích sống có lẽ là lý do mỗi ngày ta thức dậy, làm những gì mình đang làm, cố gắng như ta đang cố gắng. Nhưng mỗi ngày trôi qua có biết bao nhiêu điều kỳ diệu diễn ra quanh ta- ánh nắng ban mai xuyên qua tấm màn, âm điệu du dương từ bản nhạc yêu thích, một bữa cơm tự nấu, sự mạnh khoẻ của bản thân mình và những người thân,…

Và đó chẳng phải mới là những gì khiến cuộc sống có ý nghĩa?

Add Comment

C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM