C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Khó đặt tên

K

Kỳ lạ chưa sự thân thương và yêu mến ta dành cho một mảnh đất, không phải là quê hương cũng chẳng phải nơi đã cho ta những hồi ức đặc biệt. Một thứ tình cảm thật khó đặt tên.

Chợt nhớ đến lời tâm sự của cô bé mà tôi quen, về tình yêu em dành cho một nơi cách xa thành phố em đang sống hàng nghìn cây số; và dù không có bất kỳ lý do nào đặc biệt, em vẫn hướng về nơi đó với yêu thương mãnh liệt và sâu sắc. Bản thân em cũng không hiểu vì sao lại yêu nơi đó, nhiều đến mức khi nhớ đến việc sắp phải ra nước ngoài một thời gian, xa Hà Nội của em là em lại nức nở, và buồn lắm.

Giờ thì tôi đã hiểu một phần nào về thứ tình cảm khó cắt nghĩa thành lời ấy khi chính mình cũng “phải lòng” một đất nước xa xôi. Cũng đó những tòa nhà với lối kiến trúc cổ đầy mê hoặc, những căn nhà với những dàn hoa nhỏ rực rỡ trên hàng ban công, những thảo nguyên xanh tươi bát ngát rộng lớn; khó lòng có thể phân biệt được đâu là điều thực sự khác biệt rõ nét giữa Áo với những đất nước châu Âu xinh đẹp khác. Ấy vậy mà đất nước này vẫn cho tôi một rung động rất riêng.

Sau gần 1 năm trông ngóng và chờ đợi, giờ thì tôi đã đặt chân đến Áo, lần-đầu-tiên-trong-đời. Cảnh vật hằng ngày chỉ được ngắm nhìn qua tấm ảnh đặt bên cạnh giường nay ở ngay trước mặt tôi, sống động và chân thực.

 tại Vienna, thủ đô Áo

Những bức hình được chụp không nhiều, phần vì tôi không giỏi khoản này, nhưng một phần là vì tôi muốn cảm nhận bằng chính đôi mắt của mình, thu vào tầm mắt những khoảnh khắc đẹp đẽ ấy, và cất giữ vào trong miền ký ức bao la. Tôi biết rằng nhờ vậy chúng sẽ tồn tại mãi mãi như một Ký ức lõi– không bao giờ mất đi.

tại làng cổ Hallstatt, Áo

Hẹn gặp lại một ngày không xa mình lại gặp nhau nhé.

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM