C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Còn lại gì sau mỗi chuyến đi

C

Du lịch không phải lúc nào cũng thích. Không phải lúc nào cũng dễ chịu. Đôi lúc những chuyến đi khiến ta buồn, thậm chí làm tan nát trái tim ta. Thế nhưng chẳng sao. Hành trình thay đổi bạn, nó sẽ thay đổi bạn. Nó in dấu trong ký ức, trong tiềm thức, trong trái tim và trong cơ thể của bạn. Bạn mang theo một thứ gì đó (từ mỗi chuyến đi). Một cách tràn đầy hy vọng, rằng bạn đã để lại đâu đó một điều tốt đẹp phía sau. – Anthony Bourdainng

Như bạn, như biết bao người khác, những vùng đất chưa bao giờ đặt chân tới luôn có một ma lực quyến rũ đối với tôi. Mỗi chúng ta đều mang trong mình những hình ảnh về những điểm đến lý tưởng khác nhau. Có những người bị thu hút bởi những thành phố hiện đại sầm uất, nhộn nhịp. Lại có những người không thể cầm lòng trước khung cảnh miền quê sông nước yên tĩnh. Và cũng sẽ có những người cảm thấy hạnh phúc khi được vùng vẫy dưới làn nước trong vắt của biển xanh rồi phơi mình trên bờ cát trắng.

Cho dù những nơi được lựa chọn là vô vàn, nhưng tôi tin rằng không ai có thể phủ nhận được vẻ mê hoặc của hành trình khám phá một miền đất mới.

Tiệp Khắc

Lần thứ hai đặt chân đến đất nước Tiệp Khắc được đánh dấu bằng chuyến đi ngắn đến những thành phố nhỏ xinh đẹp phía ngoại ô.

Những đồng bằng trải rộng mênh mông tít tắp, những căn nhà gỗ nhỏ lọt thỏm trên thảo nguyên bát ngát, bầu trời xanh ngắt điểm xuyết những đám mây trắng trôi bồng bềnh.

Trong công viên xanh mát rợp bóng cây, tôi dừng chân nghe bản hòa tấu bởi một ban nhạc nghiệp dư, một “concert” nho nhỏ được tổ chức vào cuối tuần. Nét mặt thư thái và sự chăm chú lắng nghe của tất cả những người xung quanh dường như át đi những sai sót vụn vặt trong buổi diễn ngày hôm ấy.

Chiều dạo bước trong khu phố nhỏ, chọn một nhà hàng có dãy bàn ăn ngoài trời, phía trên vỉa hè để ngồi dùng bữa trưa. Rồi từ đâu mây đen kéo tới, một cơn mưa ào ào rơi xuống khiến chúng tôi ba chân bốn cẳng tay cầm đĩa thức ăn dở chạy vội vào bên trong nhà hàng trú mưa. Những kỷ niệm mà khi nhớ lại vừa buồn (cười) vừa vui.

Những gì in dấu đậm nhất sau mỗi chuyến đi đôi khi chính là những sự cố nho nhỏ, những điểu bất ngờ thú vị. Đó là những ký ức mà không cần phải ghi lại bằng bất cứ loại thiết bị điện tử nào mà vẫn luôn sống động như mới xảy ra gần đây thôi.

Tôi yêu những chuyến đi, chúng lấp đầy trái tim tôi, lấp đầy tâm hồn tôi.

“Căn nhà nhỏ trên thảo nguyên”

Tòa lâu đài cổ (không rõ tên) 

Phía bên trong tòa lâu đài

Thành phố ba con cá

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM