C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Ừ Buồn thì đã sao…?

💁‍♀️Dành tặng cô bạn thân của tớ một “Nỗi Buồn sâu sắc” nhân ngày sinh nhật bạn.

Niềm vui chính là nỗi buồn ẩn dưới lớp mặt nạ
…Từ chính nơi những tiếng cười của bạn cất lên đôi lúc sẽ được lấp đầy bởi những giọt nước mắt. – Kahlil Gibran-

Có khi nào bạn tự hỏi khi nói với ai đó bạn đang buồn thì tại sao những lời khuyên nhận được thường giống nhau- rang cần chấm dứt nỗi buồn đó, rằng không nên buồn. Có khi nào bạn hỏi vì sao Nỗi Buồn lại đáng ghét như vậy, rằng chính bạn cũng muốn thoát khỏi nó, càng sớm càng tốt, và bằng bất cứ giá nào.

Khi viết những dòng này, tôi nhớ đến một bộ phim mà tôi đã xem cách đây khá lâu rồi với cái tên Inside out ( Những mảnh ghép cảm xúc): Trong mỗi chúng ta đều tồn tại những người bạn cảm xúc mang tên Vui Vẻ, Buồn Bã, Sợ Hãi, Tức Giận, Ghê Tởm. Tất cả những người bạn ấy đều có nghĩa và trở nên vô cùng có ích, nếu như ta biết cách sống chung. Trừ Buồn Bã. Không ai hiểu nổi ý nghĩa sự tồn tại của Buồn Bã là gì, dường như những điều cô nàng chạm vào đều trở nên thật u ám, và không hề tốt đẹp. Những cảm xúc  còn lại đã quyết định rằng nơi dành cho Buồn Bã sẽ chỉ là một vòng tròn nhỏ ẩn trong góc sâu nhất của tâm hồn.

Một thứ cảm xúc cần tránh xa.

“Khi thấy vui hãy nhìn thật sâu vào trái tim, bạn sẽ thấy rằng chỉ là điều đã làm bạn Buồn giờ đây chính là điểu khiến bạn Vui.” – Kahlil Gibran-

Một trong những ký ức lõi (những ký ức không-thể-nào-quên) của Riley- nhân vật chính trong bộ phim Inside Out nói trên là sau một trận thi đấu, một khoảnh khắc hạnh phúc vô bờ khi bên cạnh cô bé là Bố Mẹ và những đồng đội thân yêu. Nhưng rồi nếu nhìn kỹ hơn, đó là một ký ức Buồn, bởi ngày hôm đó, đội của Riley không những thua mà cô bé lại là người đã đánh trượt vào phút cuối. Một cảm giác buồn thê thảm tới mức cô bé đã muốn từ bỏ. Chính Nỗi Buồn đó, không phải điều gì khác đã mang tình yêu thương của Bố Mẹ và đồng đội đến, mang Niềm Vui đến, tất cả tạo thành một mảnh ký ức có lẽ sẽ được lưu giữ và trân trọng trong suốt cuộc đời .


Nếu một ngày bạn cảm thấy buồn, hãy dừng lại ngắm nhìn, hãy chấp nhận, và hãy ôm Nỗi Buồn vào lòng. Yêu thương người bạn ấy vô điều kiện.
Vì Nỗi Buồn xứng đáng được yêu thương.

1 Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM