C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

[Tôi thế nào]

[

Có những thời điểm khi nghĩ lại tôi ước mình đã không hành động như vậy, cảm thấy thất vọng về bản thân, và nhận ra rằng hóa ra mình chẳng hề tử tế hay tốt bụng như tôi vẫn (muốn) nghĩ.


Một cơn bão đổ bộ vào thành phố và hệ quả tất yếu là những cơn mưa như trút kéo dài mấy ngày đêm. Tối hôm đó, tôi đi qua những dãy phố nhỏ, trên con đường quen thuộc hướng tới phòng tập. Con đường từ trước đến giờ luôn vắng vẻ dù là ban ngày, và bóng tối sẽ càng tô điểm thêm cho sự tĩnh mịch của nó, điều có thể khiến bạn cảm thấy e dè một chút khi đi qua.  Hiếm lắm mới thấy có người đi lại, nhất lại là vào một buổi tối trời mưa xối xả như hôm ấy. Vì vậy, tôi khá tò mò khi trông thấy bóng một ông cụ từ hướng đối diện. Cụ bước từng bước chậm rãi. Chậm đến mức như thể giữa mỗi bước đi là một khoảng nghỉ ngắn.

Khi khoảng cách được thu lại, tôi có thể thấy rõ hơn ông cụ đang đẩy một chiếc xe nhỏ bằng tay trái, và tay còn lại cầm một chiếc ô nhỏ. Bàn tay giữ ô run run và chỉ chực bị kéo về phía trước dưới sức mạnh của cơn gió.

Chiếc ô quá nhỏ.

Bàn tay quá yếu.

Cơn gió quá dữ tợn.

Cả mảng áo trắng sau lưng đẫm nước mưa, bám chặt vào tấm lưng gầy gò của ông cụ.

Tôi, đã quá do dự để làm điều đáng lẽ nên làm trong hoàn cảnh ấy. Phân vân giữa việc không nên can thiệp và tiếp tục đến phòng tập hay quay lại hỏi để xem liệu rằng tôi có thể giúp gì được không.

Cuối cùng tôi chọn bước đi…

Bạn chỉ có thể hiện diện với những gì đang xảy ra tại thời điểm này, hơn là tự cảm thấy tồi tệ về những gì bạn đã hành động trong quá khứ.”- Zen Habits

Nếu như không thể quên, vậy thì cứ nhớ lại, nhưng có cần thiết phải trách móc? Sự thất vọng về hành động của chính mình xuất phát từ kỳ vọng mà tôi đặt ra cho bản thân- phải tốt bụng, phải tử tế, phải giúp đỡ mọi người bất kỳ lúc nào bất kỳ nơi đâu. Thứ kỳ vọng ngăn cản tôi đối xử tốt với chính mình, điều mà quan trọng hơn tất cả trước khi tôi muốn tốt đối với một ai đó khác.

Những gì được viết ra đây không mang ý nghĩa phán xét mà là một lần tôi muốn đối diện với chính mình. Để biết rằng dù khiếm khuyết còn nhiều nhưng tôi cũng đang nỗ lực không kém để thành người tốt hơn.

Sau cùng, tôi biết ơn những cảm xúc, những suy nghĩ ấy, dù chẳng hề dễ chịu nhưng  tôi sẽ không trưởng thành, và hiểu rõ chính bản thân mình hơn nếu không có chúng. 


#whoiam #decuocsongtuviet #subieton #selflove

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM