C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ

T

Những điều khiến tôi hạnh phúc (…)

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ tôi có được một người bạn đời lý tưởng. Người đàn ông đủ mạnh mẽ để bảo vệ tôi, người luôn trân trọng tôi. Người sẽ không phiền vì những lúc tôi “sáng nắng chiều mưa” mà còn hiểu thấu rằng có chuyện gì không ổn với tôi, hỏi han và toàn tâm toàn ý lắng nghe những tâm sự của tôi.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ được sống trong ngôi nhà mơ ước. Đó là một căn nhà gỗ sơn màu trắng, có một góc vườn nhỏ phía sau. Và tôi tưởng tượng mình sẽ cảm thấy hạnh phúc an yên, vào dịp cuối tuần khi được ngồi tĩnh lặng đọc sách trong khoảng thiên nhiên xanh mát xinh đẹp ấy.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ tôi có một tạng người gầy hơn. Tôi rất ngưỡng mộ những người có thể ăn bất cứ thứ gì mà không bao giờ bị mập lên. Sinh ra trong một cơ thể “chỉ cần hít thở thôi cũng béo” ^^, sở thích số 1 của tôi – Ăn uống cũng bị kìm nén khá nhiều.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ tôi có thể kiếm được nhiều hơn mức lương hiện tại của mình. Nếu vậy, tôi có thể sống thoải mái hơn bây giờ. Có thể vung tay mua những món đồ chất lượng tốt hơn, có thể đóng góp thêm nữa cho những tổ chức từ thiện, có thể mất ít thời gian hơn để tiết kiệm một khoản tiền để phát triển sự nghiệp riêng của mình.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ tôi có một tính cách năng nổ hoạt bát hơn. Một người có tài ăn nói hơn, khéo léo hơn và có thể kết bạn với tất cả mọi người. Tôi ghét sự ấp úng hoặc không tìm ra được câu trả lời nào khi bất ngờ bị hỏi đến, nhất là trước mặt nhiều người; cảm thấy mình thật xấu hổ và ngốc nghếch. Với tính cách hướng ngoại mới này, tôi sẽ có thể bật ra ngay lập tức một câu trả lời bừa nào đó mà chẳng cần mất quá nhiều thời gian suy nghĩ và hơn hết là sẽ không bao giờ thấy mình lạc lõng trong một đám đông vây quanh.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ được làm việc trong một không gian yên tĩnh và tách biệt hơn. Để khi đó tôi có thể tập trung cho công việc của mình, sẽ không còn bị ảnh hưởng bởi tiếng cười nói ồn ào từ những người đồng nghiệp vô tâm.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ đừng ai bảo tôi Phải làm cái này, Hãy làm cái kia. Những lời khuyên hay nhắc nhở đó quả thật là hữu ích-tôi biết chứ, thế nhưng lại khiến tôi cảm thấy như mình không được tin tưởng và khi đó lớp hàng rào phản công trong tôi sẽ được dựng lên, khiến tôi hành động một cách bướng bỉnh và ngoan cố.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ bất kỳ mọi quyết định của tôi đều nhận được sự đồng cảm và thấu hiểu từ gia đình mình. Rằng điều đó sẽ thể hiện niềm tin của mọi người dành cho tôi, cũng chính là biểu hiện của sự thương yêu mà tôi luôn cần có.

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ trang web C-H-A-M của tôi trở nên nổi tiếng hơn và được công nhận. Những bài viết của tôi sẽ được quan tâm hơn, và mỗi chia sẻ của tôi sẽ được đón nhận và đồng cảm bởi ngày càng nhiều độc giả hơn.

Còn rất nhiều, rất rất nhiều điều có thể điền vào dấu ba chấm đó và tôi nghĩ mình sẽ hạnh phúc biết mấy nếu như những điều đó trở thành hiện thực.

Nhưng, vì sao có quá nhiều thứ ngăn cản tôi chạm đến vạch đích mang tên Hạnh Phúc như vậy? Tôi sẽ còn phải làm bao nhiêu điều nữa mới đủ để cảm thấy hạnh phúc hơn?

Tôi sẽ hạnh phúc NẾU NHƯ

nếu như ta cứ cố bám víu lấy những điều kiện thì sẽ càng cảm thấy hạnh phúc ngày một rời xa tầm tay.

Có quá nhiều điều kiện.

Và tôi biết danh sách những điều kiện ấy còn có thể dài hơn nữa, không có điểm dừng. Con người chúng ta là giống loài không ngừng thỏa mãn, nên khi những điều này đạt được thì chắc chắn sẽ có những điều kiện mới, những kỳ vọng mới được bổ sung vào. Luôn luôn đặt ra những mục tiêu cao hơn, không ngừng phát triển, và cũng nhờ đó chúng ta mới tiến tới nền văn minh kỳ diệu như hiện nay.

Thế nhưng về khía cạnh tinh thần, e rằng nó không phải là “món ăn lành mạnh”. Hạnh phúc là một trạng thái tinh thần, là một trạng thái cảm xúc. Nó xuất phát tự nhiên và từ bên trong. Và nếu như ta cứ cố bám víu lấy những điều kiện thì sẽ càng cảm thấy hạnh phúc ngày một rời xa tầm tay.

Tôi biết những điều này dường như khá trừu tượng và mơ hồ. Vậy nếu như bạn vẫn muốn một điều gì đó chắc chắn hơn, tôi đã chuẩn bị sẵn cho các bạn một điều kiện. Một điều kiện duy nhất và vô cùng giản đơn, chẳng đòi hỏi quá nhiều sự nỗ lực. Đó là:


Tôi sẽ hạnh phúc nếu như tôi biết rằng ngay lúc này đây mình vẫn còn sống.


 Chỉ cần tôi biết mình đang còn sống.

Cho dù tôi có đang khóc hết nước mắt sau một trận cãi vã với người thân yêu. Cho dù đầu óc tôi có đang căng như dây đàn, áp lực đè nặng vì khối lượng công việc và những trách nhiệm đang mang. Cho dù tôi có đang thất vọng không kể hết vì chẳng ai hiểu rằng tôi muốn sống cuộc sống khác chứ không phải cuộc sống mọi người nghĩ là tốt cho tôi.

Chỉ cần tôi biết mình đang còn sống.

Nên tôi mới có thể cảm nhận được tất cả những điều đang diễn ra. Cho dù bất kỳ điều gì đang xảy đến hay đã xảy đến, chỉ cần ghi nhớ được điều này thì mọi NẾU NHƯ sẽ không còn cần thiết nữa, bởi vì điều kiện cần và đủ để có được Hạnh Phúc đã luôn tồn tại đây rồi.

Sau tất cả TÔI VẪN ĐANG SỐNG.

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM