C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Người con gái ấy

N
là ai

Cô ấy có mái tóc thẳng đen nhánh và dày dặn, một trong những nét mà cô được thừa hưởng từ Mẹ. Hồi còn nhỏ, trước mỗi buổi diễn văn nghệ cô luôn tận hưởng khi được Mẹ chải tóc vào lọn tóc suôn mượt. Cô ngồi im re để Mẹ tỉ mỉ buộc buộc, bện bện. Và rồi thích thú ngắm nhìn trong gương, trầm trồ trước những kiểu tóc khác nhau mà Mẹ tạo ra. Đó hẳn là một ký ức tuổi thơ tươi đẹp nhất.

 “Khuôn trăng đầy đặn nét ngài nở nang”, là một vần thơ của Nguyễn Du để tả Thúy Vân. Thế nhưng tôi xin mượn để tả sự bầu bĩnh của khuôn mặt cô gái ấy. Một khuôn mặt tròn như trăng rằm, một điểm giúp cô trông lúc nào cũng đáng yêu và ngây thơ.

Một tâm hồn có phần hơi trưởng thành so với ngoại hình nhỏ nhắn giống như một học sinh cấp 2. Chiều cao khiêm tốn ấy hòa hợp hoàn hảo với những đặc điểm khác trên cơ thể, và càng khắc rõ nét trẻ trung không tuổi và dễ thương của cô. Là thời gian dường như đã bỏ quên điều gì đó, hay chính là sự sắp đặt cố ý…

Bạn ạ, đó là người con gái mà tôi thực lòng yêu thương và trân trọng. Còn nhiều điều đẹp đẽ nữa về cô gái ấy mà có lẽ tôi sẽ phải để dành chia sẻ với các bạn vào một dịp khác. Còn bây giờ thì hãy để tôi bật mí ngay cho bạn, cô gái đó là

.

..

Tôi

Vâng, chính là Tôi.

(Ồ, hóa ra là từ nãy giờ bạn đang đọc những lời tôi tự khen chính mình) ^^

nhìn nhận và yêu thương chính mình

Tôi vẫn luôn hỏi tự khen bản thân mình phải chăng là một điều xấu hổ và ngại ngùng. Phải chăng là ta sợ bị đánh giá là kiêu căng, sợ bị nói rằng tự phụ, và “rởm đời”. Nên ta luôn lịch sự phủ nhận khi được một ai đó khen ngợi. Dĩ nhiên tôi không cho rằng sự khiêm tốn là sai, mà ngược lại còn là một đức tính tuyệt vời. Thế nhưng hình như ta phủ nhận những điểm tốt đẹp của bản thân không chỉ ở lời nói mà còn từ trong chính những suy nghĩ, trong chính tiềm thức. Nếu như vậy thì sao?

Ước gì mình có một mái tóc nâu và xoăn lọn bồng bềnh chứ không thẳng đuột đen sì như thế này.

Giá như mình cao hơn một chút.

Ước gì khuôn mặt mình V-line hơn một chút thì chắc sẽ đỡ bị cho là mập.

Rất dễ để chỉ ra những điểm tôi không hài lòng về chính mình. Tôi đã thường mong rằng được giống người này, giống người kia mà chẳng hề nhận ra được sở hữu những cái mình đang có là một điều thực sự may mắn.

Tôi nhận ra. Rằng tôi như thế này là đủ rồi.


Chúng ta đôi khi không nhận ra rằng chính bản thân mình là một điều tuyệt vời đến nhường nào.

Hãy thử một lần lục lại trong ký ức những lời khen mà bạn nhận được, giả như bạn là một người khác và nói những lời khen đó với chính mình, một cách chân thành và tin yêu.

Hãy thử một lần đừng phủ nhận khi bạn được một ai đó khen ngợi. Chỉ cần đơn giản cho họ thấy bạn cảm kích thế nào vì sự tốt bụng đã tặng cho bạn những lời có cánh như vậy. Và rồi đáp lại họ bằng một lời khen thật lòng, xuất phát từ con tim.

Hãy thử kể cho tôi nghe về những điều mà bạn ngưỡng mộ về chính bản thân mình.

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM