C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Gầy ư? Không, cảm ơn.

G

Ôi dạo này gầy đi nhỉ!

-Trông mặt có vẻ tròn lên nhỉ, có tăng cân nào không đấy?

Những câu nói xã giao đối với ai đó lâu ngày không gặp, những câu nói “vô thưởng vô phạt”. Chưa bao giờ tôi thấy rằng những bình luận về ngoại hình người khác trở nên bình thường và tự nhiên đến thế. Nhưng chưa đủ, chúng ta còn phán xét với chính ngoại hình của mình.

Nếu như trong một xã hội nơi mà sự mảnh mai được coi là tiêu chuẩn của vẻ đẹp, hàng ngày chính trên mạng xã hội như Facebook, Insta, hay những tạp chí làm đẹp và thời trang ngập tràn hình ảnh những cô nàng xinh đẹp với thân hình dong dỏng cao và thon thả. Chúng ta xuýt xoa, ngưỡng mộ và ước gì mình có một thân hình như vậy. Và thế là những công cuộc thử nghiệm các thể loại ăn kiêng, nhịn ăn cho dù cơ thể đang gào lên vì đói hoặc nhắm mắt bỏ vào miệng những thứ đồ ăn nhạt thếch vô vị, vì nghĩ rằng bản thân mình hiện tại chưa đủ đẹp, và Gầy hơn = Đẹp hơn (?!).

cơ thể chúng ta vốn dĩ đa dạng và khác biệt

Nhưng, cơ thể của mỗi chúng ta vốn dĩ khác biệt và đa dạng, không ai giống ai. Một số người mảnh dẻ sẵn, những người “ăn mãi chẳng béo”, nhưng cũng có những người cơ thể vốn đã được ban cho những đường cong. Một số người sinh ra với vóc dáng người mẫu nhưng cũng có những người chiều cao “khiêm tốn” nhỏ nhắn. Một số người có mái tóc đen mượt, cũng có những người sở hữu màu tóc nâu xoăn bồng bềnh…

Bản thân tôi cũng đã từng theo đuổi rất nhiều chế độ ăn kiêng “khoa học” vì mong muốn được gầy đi một vài cân, để có được vòng eo nhỏ, để trông mảnh khảnh hơn. Nhưng bất chấp mọi nỗ lực, kết quả chỉ duy trì được trong một thời gian ngắn, cơ thể của tôi bằng cách nào đó đều quay lại trạng thái mà nó cảm thấy hợp lý nhất. Cuối cùng thì cơ thể thông minh luôn chiến thắng.

Bí quyết đơn giản chỉ là: Yêu cơ thể một cách vô-điều-kiện, không kèm bất cứ yêu cầu nào như “Nếu tôi giảm được vài cân. Nếu như không có đống mỡ bèo nhèo quanh bụng thế kia. Nếu như tôi có một vòng eo con kiến…”. Yêu thương, chấp nhận và lắng nghe, rồi bạn sẽ thấy rằng cơ thể sẽ hướng dẫn bạn từng bước từng bước một về với nét đẹp tự nhiên vốn có mà bạn được ban tặng. 

bạn thực sự xinh đẹp theo cách của riêng bạn

Yêu thương và tự tin với cơ thể bạn mà bạn sở hữu ngay bây giờ (HIỆN TẠI). Không phải là thân hình của bạn cách đây một vài năm (QUÁ KHỨ) hay hình ảnh lý tưởng mà bạn nghĩ mình sẽ có được vài tháng nữa (TƯƠNG LAI). Không quan trọng chuẩn mực của vẻ đẹp mà ai đó đặt ra là mình hạc xương mai hay là đồng hồ cát, bạn thực sự xinh đẹp theo cách của riêng bạn.

Với tôi thì ăn ngon miệng và bổ dưỡng, khỏe mạnh và hạnh phúc xét cho cùng quan trọng hơn nhiều so với việc trở thành giống như một người nào đó.

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM