C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

#1 Là phụ nữ

#

MONG MANH NHƯNG KHÔNG DỄ VỠ

Phụ nữ thường được gắn cho những mác như là đa sầu đa cảm, phi lí trí, hay bị cảm xúc ảnh hưởng quá nhiều, yếu đuối (?!) …

Nhưng thế thì sao?

Phụ nữ cũng là những người giàu lòng trắc ẩn, tình cảm, thấu hiểu và sâu sắc hơn cả. Trải qua biến động cảm xúc thất thường như thế không đồng nghĩa với chúng tôi hoàn toàn bị chi phối bởi cảm xúc, hay đầu hàng trước sức mạnh của chúng. Đối mặt với chúng mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi phút chúng tôi vẫn mạnh mẽ vượt qua dù cho phải mang những vết sẹo khó phai.

 

GIÁ TRỊ CỦA TÔI KHÔNG NẰM Ở NHỮNG ĐIỀU NGƯỜI KHÁC NGHĨ VỀ TÔI

Quan trọng là tôi nghĩ thế nào về mình.

Không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ đánh giá nào về bản thân mình. Kiên định và quyết tâm theo đuổi những gì mình muốn mà không cần chứng minh hay thể hiện cho người khác.

Cuộc đời này mình sống cho ai, nếu không phải vì mình?

Đừng bao giờ nói là mình sống vì bố mẹ, người yêu, chồng hay con cái. Vì nghe thì ngọt ngào đấy, nhưng là một lời nói dối trắng trợn. Sống như vậy, khi những khó khăn, thất bại, hay sóng gió ập tới thì thay vì tự nhìn lại mình, ta sẽ có thói quen biện minh là tại vì người khác.

“Mình không còn cách nào khác cả. Bố/mẹ/anh/chị/em/chồng/ một người giời ơi đất hỡi…bảo làm như vậy sẽ tốt cho mình, nhưng thực sự thì mình đâu có muốn vậy. Bla bla …”

Xin lỗi nhé, vậy người cuối cùng quyết định nghe theo lời người khác nói hay không, NẾU KHÔNG PHẢI LÀ BẠN, THÌ LÀ AI?

Vậy nên hiểu rõ giá trị của mình, sống cho mình không phải là ích kỉ mà ngược lại mới là biết nghĩ cho người khác. Chỉ có như thế, ta mới biết tự chịu trách nhiệm cho bất kì điều gì xảy ra trong cuộc sống mà không đổ lỗi cho hoàn cảnh.

 

KỂ CẢ CÓ NHỮNG LÚC TÔI BỊ ĐỔI XỬ NHƯ THỂ TÔI CHẲNG ĐÁNG MỘT XU NÀO, NHƯNG TÔI BIẾT MÌNH ĐÁNG GIÁ HƠN THẾ.

Mình biết mình là ai. Thế là đủ.

Người khác, bất kỳ ai, họ có thể đánh giá thấp tôi, có thể nghi ngờ, có thể coi thường và ghen ghét tôi. Tôi không thể điều khiển hay chi phối cảm xúc của họ. Nhưng sẽ không bao giờ, không bao giờ tôi quy đổi những điều đó thành giá trị chân thực của mình.

Ngay cả khi thế giới này có quay lưng lại, chắc chắn sẽ luôn có một người luôn trân trọng và yêu thương tôi, một người hiểu rằng tôi hoàn toàn xứng đáng với những điều tốt đẹp nhất trên đời.

Đó là chính tôi.  

Add Comment

By Hang Nguyen
C-H-A-M.COM SỐNG CUỘC ĐỜI BẠN MUỐN.

Chủ đề

Dòng thời gian

Dấu trang của CHAM